Không thủ dâm, chỉ động chạm nhũ hoa có bị bỏ tù không?

Banner khuyen maiHot

Tình cờ đọc được trên mạng có bài báo viết về vụ việc một bé gái 16 tuổi bị hai thanh niên kéo vào bãi ngô mà không bắt quan hệ, chỉ xé áo và sàm sỡ nhũ hoa của em. Vì vậy tôi rất thắc mắc về hình phạt thích đáng dành cho 2 thanh niên kia. Hành vi của họ có bị coi là hiếp dâm không? Liệu họ có bị bỏ tù không?

Theo thông tin bài báo: Khoảng 20 giờ, ngày 19/3, bé gái có tên Lê Thu N – 16 tuổi (thôn Tân Tiến – xã Hòa Bình – huyện Văn Giang – Hưng Yên) đang trên đường từ lớp học thêm về nhà thì bị 2 thanh niên lạ mặt chặn đường, lôi vào bãi ngô và thực hiện hành vi sàm sỡ. Mặc dù không ham muốn lên cao, nhưng cả 2 quyết định không thủ dâm N, chỉ xé áo và động chạm phần thân trên, xung quanh ngực và vùng nhũ hoa. Gia đình em N đã gửi đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng. Vụ việc đang trong giai đoạn xem xét chờ xử lý.

Không thủ dâm, chỉ động chạm nhũ hoa có bị bỏ tù không?

Mang nỗi thắc mắc này đi hỏi một vài người bạn làm bên tòa án, tôi nhận được câu trả lời rằng:

Nếu 2 thanh niên kia bị gia đình nhà em gái tố cáo, cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc sẽ vào cuộc, đồng thời Viện Kiểm sát nhân dân sẽ xem xét và phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án.

Dựa trên kết luận giám định pháp y, các chuyên viên sẽ cung cấp chính xác cho cơ quan pháp luật kết quả vết thương trên cơ thể người bị hại. Trong đó phải lưu ý tới những dấu hiệu thương tổn tại phần nhũ hoa và hội chứng suy nhược thần kinh bé gái có thể mắc phải.

Không thủ dâm, chỉ động chạm nhũ hoa có bị bỏ tù không?

Sau khi mở cuộc họp liên ngành giữa 3 cơ quan: công an, tòa án và viện kiểm sát, 2 thanh niên sẽ bị xác định tội danh, có thể bị khởi tố vì hành vi quấy rối tình dục và nhận lệch bắt tạm giam chờ pháp luật xử lý.

Với tội danh quấy rối tình dục , dự thảo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính các đối tượng vi phạm từ 50 triệu đến 75 triệu đồng.

Vì thế, dù không thủ dâm, chỉ động chạm nhũ hoa tuy không bị bỏ tù, nhưng bị phạt hành chính rất lớn. Trường hợp phạm tội nặng hơn cũng có thể bị đưa đi cải tạo. Đó chính là hình phạt thích đáng dành cho những kẻ coi thường đạo đức xã hội. Cách xử phạt này là một bước quan trọng đưa chuẩn mực xã hội thêm văn minh và lịch sự.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm